Quy Trình Sấy Mít Tại KV FOOD

Bạn đã từng sử dụng Mít Sấy, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi quy trình sấy mít như thế nào, liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn quy trình sấy mít tại KVFOOD:

1. Giới thiệu chung về trái Mít:

Hiện nay ở nước ta có 2 loại Mít là mít có múi ướt (mít mật, mít múi mềm), mít có múi khô (mít dai). Mít dùng để sấy khô mà mọi người hay sử dụng thì được sấy bằng mít dai, trong mít dai có rất nhiều giống mít khác nhau: Mít cổ truyền, mít nghệ, mít tố nữ, mít Thái changai, mít không hạt, mít viên linh.
Các công ty thường dùng mít nghệ và mít viên linh để sấy.
Mít phải có lớp vỏ lụa bên ngoài (tiêu biểu như mít Nghệ) để trong quá trình sấy khô, múi mít không bị mất đi màu vàng vốn có của nó. Nếu múi mít không có lớp lụa bọc múi (đặc biệt là mít Thái Lan) thì sẽ nhanh chóng mất vị ngọt. Mít khi thu hoạch mùa mưa, giống mít không có lớp lụa bọc ngoài sẽ ngậm nước và vị càng nhạt.

Quả mít đưa vào chế biến cần phải tươi, múi mít không bầm dập, sâu bệnh và có độ chín thích hợp. Vì nếu quả chưa đủ độ chín cho dịch quả có hàm lượng đường thấp, độ acid cao và độ chua cao, hương thơm không đầy đủ, quả chưa chín có độ cứng cao vì mô và thành tế bào chứa nhiều protopectin. Quả quá chín thì mô quả quá mềm, protopectin chuyển thành pectin có thể có mùi ủng.

2. Quy trình sấy mít tại công ty:

Sơ đồ quy trình sấy mít:

 

Ưu – nhược điểm của quy trình sấy mít khô tại KVFOOD

Ưu điểm: quy trình hiện đại, khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tươi ngon cho mít sau khi sấy.

Nhược điểm: phải sản xuất số lượng lớn mới hiệu quả, máy móc nhập khẩu nên chi phí cao.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ nêu trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình sấy mít và có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình mỗi khi cần mua mít sấy dinh dưỡng.